Chỉ đường đến HTX

map

hinh-anh-hoat-dong

Thông tin cần biết

Giavang
TY GIA
CHung khoan
Thoi tiet
facebook-icon  Yahoo-Messenger-icon  Twitter bird icon  images 1 
213651
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
634
1566
9133
196928
10378
19588
213651

Your IP: 3.238.130.97
2021-05-08 10:24

 - Sáng 16/8, tại xã Sơn Thuỷ, UBND huyện Kim Bôi tổ chức lễ đón nhận nhãn hiệu tập thể Nhãn Sơn Thuỷ. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Bộ NN&PTNT và lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh, các huyện, TP cùng đại diện các doanh nghiệp; các hộ trồng nhãn tiêu biểu của xã Sơn Thuỷ.

Từ 2,5 ha ban đầu, sau hơn 20 năm cây nhãn Hương Chi của xã Sơn Thuỷ đã phát triển lên 107 ha, trong đó diện tích kinh doanh khoảng 50 ha, năng suất khoảng 15 tấn/ha. Hiệu quả kinh tế của việc phát triển nhãn Sơn Thuỷ đã được chứng minh trong thực tế. Với năng suất như hiện nay và thị trường tiêu thụ khá ổn định, cho thu nhập bình quân trên 250 triệu đồng/ha/năm. Nhãn hiệu tập thể nhãn Sơn Thuỷ đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KHCN cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể tại Quyết định số 39194/QĐ-SHTT ngày 27/6/2016. Qua đó bước đầu khẳng định thương hiệu nhãn Sơn Thủy là tiền đề nâng cao uy tín của sản phẩm trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

trao giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể Nhãn Sơn Thuỷ cho lãnh đạo xã Sơn Thuỷ.

Nhân dịp này, lãnh đạo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã trao giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP với diện tích 34 ha cho HTX dịch vụ nông nghiệp Sơn Thuỷ.

Phát biểu tại lễ công bố nhãn hiệu tập thể nhãn Sơn Thuỷ, huyện Kim Bôi, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Kim Bôi nói chung, xã Sơn Thuỷ nói riêng. Đồng chí nhấn mạnh việc Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KHCN cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm nhãn Sơn Thuỷ của huyện Kim Bôi là một bước đột phát mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức cho người trồng nhãn. Từ chỗ chỉ là sản phẩm nông sản được ưa chuộng ở địa phương, nhãn Sơn Thuỷ sẽ được nhiều người tiêu dùng trong cả nước biết đến. Đây là tiền đề quan trọng để sản phẩm nhãn tiến tới xây dựng chỉ dẫn địa lý trong tương lai. Để tiếp tục xây dựng thương hiệu, xây dựng niềm tin với người tiêu dùng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND huyện Kim Bôi xem xét giải quyết theo thẩm quyền những vấn đề cần đề xuất với UBND tỉnh những vấn đề mà UBND xã nêu. Đề nghị Sở KHCN, Sở NN&PTNT và các sở ngành liên quan phối hợp với UBND huyện Kim Bôi xem xét giải quyết những vấn đề của xã Sơn Thuỷ còn vướng mắc như chế độ chính sách, quản lý đất đai; Nghiên cứu cơ chế chuyển đổi đất lúa sang trồng cây có giá trị kinh tế cao trong đó có cây ăn quả. Quản lý tốt thương hiệu, HTX tiếp tục nhân rộng và thu hút hộ xã viên tham gia để sản xuất bảo đảm an toàn, phải quản lý bảo vệ thương hiệu đã xây dựng được. Quan tâm thu hút doanh nghiệp đầu tư, phát triển mạnh kinh tế tập thể trong đó nêu cao vai trò của các HTX. Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tăng cường công tác tuyên truyền bằng việc hàng năm xây dựng hội chợ, lễ hội nhãn để quảng bá sản phẩm đến đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh.

                                             Nguồn: http://www.baohoabinh.com.vn/

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction